Harry Potter and the Philosopher’s Stone work by Rowling

0 Comments

 

Harry Potter และ The Pricisopher’s Stone เรียกอีกอย่างว่า Harry Potter และ The Sorcerer’s Stone ซึ่งเป็นนวนิยายเรื่องแรกในซีรี่ส์ Harry Potter ยอดนิยมโดยนักเขียนชาวอังกฤษ J.K โรว์ลิ่ง มันถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในสหราชอาณาจักรในปี 1997 และปรากฏตัวในสหรัฐอเมริกาในปีต่อไปภายใต้ชื่อแฮร์รี่พอตเตอร์และหินของหมอผี เรื่องราวของหนังสือเกี่ยวกับตัวช่วยสร้างเด็กผู้ชายทำให้มันเป็นเพลงฮิตที่ยั่งยืนกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Harry Potter อายุสิบปีเป็นเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในย่านชานเมืองของ Little Whinging, Surrey, กับ Dursleys: ป้า Petunia ที่ไม่สนใจของเขาลุงเวอร์นอนที่น่ารังเกียจและลูกพี่ลูกน้อง Dudley Dursleys แทบจะทนต่อแฮร์รี่และดัดลีย์รังแกเขา คลิกที่นี่เพื่อดู harry potter 1 พากย์ไทย 4kกคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังออนไลน์ฟรี movie hdคุณสามารถเข้าไปที่นี่

อยู่มาวันหนึ่งแฮร์รี่รู้สึกประหลาดใจที่ได้รับจดหมายส่งถึงเขาในตู้ใต้บันได (ที่เขานอนหลับ) อย่างไรก็ตามก่อนที่เขาจะสามารถเปิดจดหมายได้ลุงเวอร์นอนก็รับมัน จดหมายสำหรับแฮร์รี่มาถึงในแต่ละวันในจำนวนที่เพิ่มขึ้น แต่ลุงเวอร์นอนน้ำตาพวกเขาทั้งหมดและในที่สุดในความพยายามที่จะหลบหนีขีปนาวุธ Dursleys ไปที่กระท่อมที่น่าสังเวชบนเกาะเล็ก ๆ ในวันเกิดปีที่ 11 ของแฮร์รี่ยักษ์ชื่อแฮกริดมาถึงและเปิดเผยว่าแฮร์รี่เป็นพ่อมดและเขาได้รับการยอมรับที่โรงเรียนฮอกวอตส์และเวทมนตร์ นอกจากนี้เขายังให้ความกระจ่างเกี่ยวกับอดีตของแฮร์รี่แจ้งให้เด็กชายเห็นว่าพ่อแม่พ่อมดและแม่มดถูกฆ่าตายโดยพ่อมดชั่วร้ายโวลเดอมอร์และแฮร์รี่ได้รับรอยแผลเป็นจากสายฟ้าบนหน้าผากของเขาในระหว่างการเผชิญหน้าร้ายแรง

เมื่อมาถึงที่โรงเรียนนักเรียนจะถูกจัดเรียงเป็นหนึ่งในสี่บ้าน – Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw หรือ Slytherin แฮร์รี่ลงเอยที่ Gryffindor และในช่วงปีแรกของเขาที่ฮอกวอตส์เขากลายเป็นเพื่อนสนิทกับสมาชิกอีกสองคนของบ้านรอนวีสลีย์ซึ่งมาจากครอบครัวพ่อมดเก่าและเฮอร์ไมโอนี่เกรนเจอร์ วิเศษ) แฮร์รี่ยังพบว่าเขามีศัตรูในเดรโกมัลฟอย (สลิธีริน) นอกจากนี้ความกล้าหาญของแฮร์รี่ในการบินบนไม้กวาดทำให้เขาเป็นดาราของทีมควิดดิชของ Gryffindor หวังว่าจะให้แฮร์รี่และเพื่อนของเขามีปัญหาเดรโกหลอกให้พวกเขาออกจากห้องของพวกเขาในคืนหนึ่งซึ่งเป็นการละเมิดกฎของโรงเรียน ในขณะที่พยายามหลีกเลี่ยงการถูกจับพวกเขาค้นพบสุนัขสามหัวที่ปกป้องกับดัก แฮร์รี่ค่อยๆมาถึงข้อสรุปที่ศาสตราจารย์สเนปผู้สอนยาปรุงยาไม่ชอบเขาอย่างเข้มข้นและพยายามที่จะจับสิ่งที่อยู่เบื้องหลังกับดัก แฮร์รี่ได้รับเสื้อคลุมที่ล่องหนของพ่อเป็นของขวัญคริสต์มาสและในขณะที่สำรวจภายใต้ปกเสื้อคลุมเขาพบกระจกของ Erised ซึ่งเขาสามารถเห็นพ่อแม่ของเขา ต่อมาอาจารย์ใหญ่อัลบัสดัมเบิลดอร์อธิบายว่ากระจกแสดงความปรารถนาที่ลึกที่สุดของผู้ชม

แฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่อนุมานว่าสมบัติภายใต้ดักเป็นหินของนักปรัชญาซึ่งสามารถเปลี่ยนโลหะเป็นทองคำและยังสามารถมอบความอมตะได้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ค้นพบว่าโวลเดอมอร์ฆ่ายูนิคอร์นในป่าต้องห้ามและดื่มเลือดของพวกเขาอีกวิธีหนึ่งในการบรรลุความเป็นอมตะ ทั้งสามคนเชื่อว่าสเนปอยู่ในลีกกับพ่อมดชั่วร้าย หลังจากเรียนรู้ว่าแฮกริดเปิดเผยวิธีลับในการขับไล่สุนัขสามหัวให้นอนกับคนแปลกหน้าที่น่าสงสัยซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นสเนปหรือโวลเดอมอร์พวกเขามั่นใจว่าหินของนักปรัชญาตกอยู่ในอันตราย เพื่อนร่วมชั้นสามคนใช้เสื้อคลุมของการล่องหนในภารกิจลับเพื่อให้หินตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้มันจากโวลเดอมอร์ หลังจากผ่านพ้นไปจากสุนัขและเอาชนะคาถาป้องกันต่างๆได้แฮร์รี่ก็มาถึงห้องที่หินซ่อนอยู่และรู้สึกประหลาดใจที่พบศาสตราจารย์ Quirrell ที่นั่น Quirrell ล้มเหลวในการหาวิธีดึงหินออกจากกระจกของ Erised (มาตรการป้องกันขั้นสุดท้าย) และบังคับให้แฮร์รี่ลอง เมื่อยืนอยู่หน้ากระจกต้องการปกป้องหินและไม่ใช้มันเพื่อตัวเองแฮร์รี่รู้สึกถึงน้ำหนักของหินในกระเป๋าของเขา แต่ปฏิเสธที่จะบอก Quirrell ว่าเขามีมัน Quirrell แกะผ้าโพกหัวของเขาเผยให้เห็นใบหน้าของโวลเดอมอร์ที่ด้านหลังศีรษะของเขา โวลเดอมอร์อธิบายว่าเขาได้แบ่งปันร่างของ Quirrell จนกระทั่งเขาสามารถไปที่หินและมีชีวิตอีกครั้งอย่างเต็มที่อีกครั้งและโวลเดอมอร์/Quirrell และแฮร์รี่ต่อสู้เพื่อครอบครองหินจนกระทั่งแฮร์รี่ดำออกไป เขาตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลและเรียนรู้ว่าดัมเบิลดอร์ช่วยเขาได้หินจะถูกทำลายและโวลเดอมอร์ก็หลบหนี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *