Harry Potter and the Philosopher’s Stone work by Rowling

 

Harry Potter และ The Pricisopher’s Stone เรียกอีกอย่างว่า Harry Potter และ The Sorcerer’s Stone ซึ่งเป็นนวนิยายเรื่องแรกในซีรี่ส์ Harry Potter ยอดนิยมโดยนักเขียนชาวอังกฤษ J.K โรว์ลิ่ง มันถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในสหราชอาณาจักรในปี 1997 และปรากฏตัวในสหรัฐอเมริกาในปีต่อไปภายใต้ชื่อแฮร์รี่พอตเตอร์และหินของหมอผี เรื่องราวของหนังสือเกี่ยวกับตัวช่วยสร้างเด็กผู้ชายทำให้มันเป็นเพลงฮิตที่ยั่งยืนกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Harry Potter อายุสิบปีเป็นเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในย่านชานเมืองของ Little Whinging, Surrey, กับ Dursleys: ป้า Petunia ที่ไม่สนใจของเขาลุงเวอร์นอนที่น่ารังเกียจและลูกพี่ลูกน้อง Dudley Dursleys แทบจะทนต่อแฮร์รี่และดัดลีย์รังแกเขา คลิกที่นี่เพื่อดู harry potter 1 พากย์ไทย 4kกคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังออนไลน์ฟรี movie hdคุณสามารถเข้าไปที่นี่

อยู่มาวันหนึ่งแฮร์รี่รู้สึกประหลาดใจที่ได้รับจดหมายส่งถึงเขาในตู้ใต้บันได (ที่เขานอนหลับ) อย่างไรก็ตามก่อนที่เขาจะสามารถเปิดจดหมายได้ลุงเวอร์นอนก็รับมัน จดหมายสำหรับแฮร์รี่มาถึงในแต่ละวันในจำนวนที่เพิ่มขึ้น แต่ลุงเวอร์นอนน้ำตาพวกเขาทั้งหมดและในที่สุดในความพยายามที่จะหลบหนีขีปนาวุธ Dursleys ไปที่กระท่อมที่น่าสังเวชบนเกาะเล็ก ๆ ในวันเกิดปีที่ 11 ของแฮร์รี่ยักษ์ชื่อแฮกริดมาถึงและเปิดเผยว่าแฮร์รี่เป็นพ่อมดและเขาได้รับการยอมรับที่โรงเรียนฮอกวอตส์และเวทมนตร์ นอกจากนี้เขายังให้ความกระจ่างเกี่ยวกับอดีตของแฮร์รี่แจ้งให้เด็กชายเห็นว่าพ่อแม่พ่อมดและแม่มดถูกฆ่าตายโดยพ่อมดชั่วร้ายโวลเดอมอร์และแฮร์รี่ได้รับรอยแผลเป็นจากสายฟ้าบนหน้าผากของเขาในระหว่างการเผชิญหน้าร้ายแรง

เมื่อมาถึงที่โรงเรียนนักเรียนจะถูกจัดเรียงเป็นหนึ่งในสี่บ้าน – Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw หรือ Slytherin แฮร์รี่ลงเอยที่ Gryffindor และในช่วงปีแรกของเขาที่ฮอกวอตส์เขากลายเป็นเพื่อนสนิทกับสมาชิกอีกสองคนของบ้านรอนวีสลีย์ซึ่งมาจากครอบครัวพ่อมดเก่าและเฮอร์ไมโอนี่เกรนเจอร์ วิเศษ) แฮร์รี่ยังพบว่าเขามีศัตรูในเดรโกมัลฟอย (สลิธีริน) นอกจากนี้ความกล้าหาญของแฮร์รี่ในการบินบนไม้กวาดทำให้เขาเป็นดาราของทีมควิดดิชของ Gryffindor หวังว่าจะให้แฮร์รี่และเพื่อนของเขามีปัญหาเดรโกหลอกให้พวกเขาออกจากห้องของพวกเขาในคืนหนึ่งซึ่งเป็นการละเมิดกฎของโรงเรียน ในขณะที่พยายามหลีกเลี่ยงการถูกจับพวกเขาค้นพบสุนัขสามหัวที่ปกป้องกับดัก แฮร์รี่ค่อยๆมาถึงข้อสรุปที่ศาสตราจารย์สเนปผู้สอนยาปรุงยาไม่ชอบเขาอย่างเข้มข้นและพยายามที่จะจับสิ่งที่อยู่เบื้องหลังกับดัก แฮร์รี่ได้รับเสื้อคลุมที่ล่องหนของพ่อเป็นของขวัญคริสต์มาสและในขณะที่สำรวจภายใต้ปกเสื้อคลุมเขาพบกระจกของ Erised ซึ่งเขาสามารถเห็นพ่อแม่ของเขา ต่อมาอาจารย์ใหญ่อัลบัสดัมเบิลดอร์อธิบายว่ากระจกแสดงความปรารถนาที่ลึกที่สุดของผู้ชม

แฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่อนุมานว่าสมบัติภายใต้ดักเป็นหินของนักปรัชญาซึ่งสามารถเปลี่ยนโลหะเป็นทองคำและยังสามารถมอบความอมตะได้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ค้นพบว่าโวลเดอมอร์ฆ่ายูนิคอร์นในป่าต้องห้ามและดื่มเลือดของพวกเขาอีกวิธีหนึ่งในการบรรลุความเป็นอมตะ ทั้งสามคนเชื่อว่าสเนปอยู่ในลีกกับพ่อมดชั่วร้าย หลังจากเรียนรู้ว่าแฮกริดเปิดเผยวิธีลับในการขับไล่สุนัขสามหัวให้นอนกับคนแปลกหน้าที่น่าสงสัยซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นสเนปหรือโวลเดอมอร์พวกเขามั่นใจว่าหินของนักปรัชญาตกอยู่ในอันตราย เพื่อนร่วมชั้นสามคนใช้เสื้อคลุมของการล่องหนในภารกิจลับเพื่อให้หินตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้มันจากโวลเดอมอร์ หลังจากผ่านพ้นไปจากสุนัขและเอาชนะคาถาป้องกันต่างๆได้แฮร์รี่ก็มาถึงห้องที่หินซ่อนอยู่และรู้สึกประหลาดใจที่พบศาสตราจารย์ Quirrell ที่นั่น Quirrell ล้มเหลวในการหาวิธีดึงหินออกจากกระจกของ Erised (มาตรการป้องกันขั้นสุดท้าย) และบังคับให้แฮร์รี่ลอง เมื่อยืนอยู่หน้ากระจกต้องการปกป้องหินและไม่ใช้มันเพื่อตัวเองแฮร์รี่รู้สึกถึงน้ำหนักของหินในกระเป๋าของเขา แต่ปฏิเสธที่จะบอก Quirrell ว่าเขามีมัน Quirrell แกะผ้าโพกหัวของเขาเผยให้เห็นใบหน้าของโวลเดอมอร์ที่ด้านหลังศีรษะของเขา โวลเดอมอร์อธิบายว่าเขาได้แบ่งปันร่างของ Quirrell จนกระทั่งเขาสามารถไปที่หินและมีชีวิตอีกครั้งอย่างเต็มที่อีกครั้งและโวลเดอมอร์/Quirrell และแฮร์รี่ต่อสู้เพื่อครอบครองหินจนกระทั่งแฮร์รี่ดำออกไป เขาตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลและเรียนรู้ว่าดัมเบิลดอร์ช่วยเขาได้หินจะถูกทำลายและโวลเดอมอร์ก็หลบหนี